Những điều cần lưu ý khi lăn kim làm đẹp

Lăn kim là phương pháp làm đẹp khá quen thuộc và rất phổ biến hiện nay; tuy nhiên nhiều người lại rất e ngại khi làm đẹp với phương pháp này vì lo lắng không biết lăn kim có đau không hay hiệu quả như thế nào và cần chú ý những gì.

Làm đẹp bằng phương pháp lăn kim thật ra cũng không đau như nhiều người vẫn nghĩ, vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công nghệ, tình trạng da cần điều trị, vùng da được lăn kim…còn hiệu quả của nó thì sẽ quyết định bởi tinh chất sử dụng kèm và tay nghề của người thực hiện lăn kim. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần để tâm ở đây chính là những lưu ý khi lăn kim.

Lăn kim cần lưu ý những gì?

Sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ  và hệ quả nghiêm trọng cho da nếu bạn không được lăn kim đúng cách hay sử dụng những công nghệ, sản phẩm chăm sóc da kém chất lượng; được thực hiện bởi những người không có chuyên môn…nói tóm lại nếu muốn làm đẹp bằng lăn kim thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên tự lăn kim ở nhà vì điều này sẽ gây nguy hiểm cho da, để lại như hậu quả xấu không mong muốn
Những điều cần lưu ý khi lăn kim làm đẹp
Không nên tự ý lăn kim ở nhà
  • Nên đến những trung tâm có uy tín, bác sĩ thực hiện cũng phải có tay nghề và kinh nghiệm để có quy trình điều trị đúng, tránh gây ra những tác dụng phụ khác khi điều trị bằng phương pháp này.
  • Sau khi lăn kim, bạn nên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, nhất là trong khoảng thời gian da đang tái tạo (10 ngày sau khi lăn).
  • Tìm hiểu thật kỹ và sử dụng những sản phẩm chất lượng sau quá trình lăn để giúp da phục hồi nhanh chóng, an toàn.
  • Không lăn kim khi bị mụn bọc, mụn mủ, mụn sưng viêm vì sẽ làm cho tình trạng mụn càng trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị mụn ẩn thì có thể sử dụng phương pháp này liền.
  • Không lăn kim khi đang tới chu kỳ kinh nguyệt, không được nặn mụn hay tác động mạnh lên da trong khoảng thời gian này vì rất dễ để lại sẹo và vết thâm trên da.

Nói tóm lại, nếu bạn lăn kim đúng cách thì không những không còn lo lắng về vấn đề lăn kim có đau không nữa mà còn an tâm vì hiệu quả mà nó đem lại. Bản chất của lăn kim thật ra cũng không có gì ghê gớm, nó giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da được tốt hơn gấp 10-20 lần với những phương pháp thông thường của da; từ đó giúp điều trị, cải thiện những vấn đề về da mà nhiều phương pháp làm đẹp hiện nay không thực hiện được.

Những điều cần lưu ý khi lăn kim làm đẹp
Lăn kim cho hiệu quả làm đẹp cao nếu thực hiện đúng cách

Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng khi làm đẹp bằng phương pháp này; nhưng tốt nhất là bạn nên đến những cơ sở uy tín để làm đẹp an toàn và hiệu quả cho mình nhé. Chúc bạn làm đẹp thành công.