Mẹo đánh giá tình trạng tóc của khách hàng

Bạn là một mọi người thợ làm tóc mới tốt nghiệp 1 khóa dạy cắt tóc tại 1 trung tâm đào tạo nghề tóc trong quá trình làm tóc cho 1 người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ uốn tóc thì Trước lúc bắt tay vào công việc uốn tóc cho khách hàng bắt buộc bạn phải vượt qua bước xem xét tình trạng tóc của khách hàng trước. Vậy đánh giá tình trạng tóc của khách hàng thì sẽ phải đánh giá các vấn đề  của tóc và mẹo thực hiện các phần đánh giá đó như nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra rõ cho các bạn.

Mẹo đánh giá tình trạng tóc của khách hàng

Những mục cần đánh giá Trước lúc tạo màu tóc hoặc áp dụng hóa chất trên tóc của khách hàng gồm có

 1. Đánh giá tình trạng da đầu của người dùng
  Phần này bạn cần kiểm tra xem da đầu của khách hàng có bị tổn thương như chày xước rất hay không để khi áp dụng hóa chất uốn tóc không làm ảnh hưởng đến da đầu của người dùng.
 2. Kiểm tra tính thẩm thấu của tóc
  Kiểm tra khả năng hút thấm chất lỏng của sợi tóc vì sao lại phải kiểm tra tính hút thấm của tóc? Bởi vì tốc độ hút thấm này của tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hút nhận thuốc uốn của tóc nên người cần biết về tốc độ hút thấm của tóc để biết rằng mình phải tăng rất hay giảm thời gian áp dụng thuốc. Nếu như không kiểm tra và hiểu và biết quá tình hút ẩm của tóc thì mái tóc của khách hàng sẽ bị hư tổn khi không lựa chọn nồng độ thuốc thích hợp và thời gian để thuốc ngấm vào tóc không đúng. Tóc được phân ra Các loại tóc hút ẩm sau:
  * Tóc hút thấm xấu: Thường là tóc nguyên thủy nên cấu trúc tóc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát với thân tóc loại tóc này có sức đề kháng mạnh với thuốc uốn tóc nên cần sử dụng loại thuốc có nồng độ mạnh và thời gian sử dụng thuốc lâu hơn.
  * Tóc hút ẩm ôn hòa: Cấu trúc sợi tóc này nhỏ hơn hoặc chất tóc này đã sử dụng hóa chất rồi có lẽ ít bị hư tổn nên thời gian áp dụng thuốc sẽ ở mức trung bình
  * Tóc hút ẩm tốt: Loại tóc này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân của sợi tóc nên nó có nhiều lỗ hút thấm hơn nên sử dụng loại thuốc trung bình và thời gian ngắn hơn.
  * Tóc hút ẩm cực mạnh: Đây là một loại tóc trở nên hư tổn nhiều do quá trình nhuộm, sấy, duỗi… bởi vậy vậy mà khả năng hút thấm của chất tóc này cao nên khi thức hiện thuốc hóa học cho loại tóc này nên có biện pháp bảo vệ tóc. Bạn nên lựa chọn loại thuốc bảo vệ tóc với nồng độ nhẹ, thích hợp và có nhiều dưỡng chất, thời gian áp dụng thuốc ngắn.
 3. Loại tóc bị hư hỏng nặng
  Loại tóc này trở nên hỏng do quá trình áp dụng hóa chất quá nhiều và không đúng cách thức đồng thời không được chăm nom đúng cách thức sau quá trình áp dụng hóa chất làm cho tóc trở nên khô, giòn, dễ gãy rụng. Khi bạn gặp người dùng trở nên tình trạng tóc như vậy không nên uốn tóc cho khách mà cần thực hiện quá trình phục hồi hư tổn của tóc trước sau đó mới sử dụng phương pháp uốn tóc.

Các mẹo thử khả năng hút ẩm của tóc

mẹo 1: Cầm một ít tóc khô chải suôn và giữ đuôi tóc chặt bằng 2 ngón tay cái và tay trỏ và áp dụng một ngón tay ở bàn tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc lên đến da đầu nếu như ngón tay đi khó và tóc trở nên cuộn lại khi di đổi sang ngón tay thì đây là tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng trở nên dúm nhiều thì chứng tỏ tóc càng nhiều lỗ hút thấm.

cách 2: Cắt tóc khô bằng kéo nếu tóc cắt một cách thức dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngược lại

cách 3: Để tóc khách hàng ướt rồi cho vào máy sấy tóc để sấy nếu như tóc lâu khô thì nghĩa là tóc đã hút ẩm nhiều nước và tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngực lại.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh giá chất tóc mà tôi đã tham khảo được từ chuyên gia dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở học viện tóc tại Hà Nội.

Nguồn: http://blogtruyen.info/cach-danh-gia-chat-toc-cua-khach-hang-truoc-khi-su-dung-hoa-chat.html