Bí quyết chăm sóc da buổi tối giúp bạn trẻ ra vài tuổi

Chăm sóc da vào buổi tối trước khi đi ngủ chính là công đoạn quan trọng để giúp da được tươi trẻ và khỏe mạnh dài lâu. Nếu bạn muốn mình trẻ ra thêm vài tuổi thì không thể bỏ qua công đoạn chăm sóc da quan trọng này.

Tuy nhiên, rất nhiều chị em đã không chăm sóc đúng cách, vì thế mà hiệu quả thu được không được khả quan, thậm chí không có tác dụng nào. Vậy chăm sóc da trước khi đi ngủ như thế nào mới đúng? Hãy đọc bài viết này để điều chỉnh lại quy trình chăm sóc da của mình, giúp da đẹp hơn bạn nhé.

Cách chăm sóc da đúng cách vào buổi tối

Buổi tối là khoảng thời gian tốt nhất để da nghỉ ngơi và hấp thụ dưỡng chất cần thiết, nhưng cũng cần phải có một quy trình bài bản, chuẩn khoa học thì mới cho hiệu quả cao. Quy trình chăm sóc da đúng là:

Làm sạch dasau một ngày dài tiếp xúc với môi trường, bụi bẩn, cặn bã sẽ tích tụ và nằm sâu trên da. Vì vậy, việc đầu tiên trong quy trình chăm sóc đó là bạn phải làm sạch da bằng sửa rửa mặt (loại phù hợp nhất với làn da của mình, nếu có trang điểm thì cần tẩy trang trước) để giúp loại bỏ hết chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, giúp da thông thoáng và dễ hấp thụ dưỡng chất hơn.

Bí quyết chăm sóc da buổi tối giúp bạn trẻ ra vài tuổi
Làm sạch da giúp da thông thoáng và dễ hấp thụ dưỡng chất hơn

Tẩy da chết: sau khi làm sạch da bằng sữa rửa mặt thì bạn cũng nên tẩy da chết cho da để loại bỏ lớp da chết trên bề mặt, từ đó kích thích khả năng tái tạo da mới và hấp thụ dưỡng chất của da. Tẩy tế bào chết cho da bạn nên thực hiện từ 1-2 lần/ tuần; không nên áp dụng thường xuyên vì như vậy sẽ khiến da bị mỏng và yếu đi.

Dùng toner và đắp mặt nạ: bước tiếp theo đó là dùng toner cho da; toner sẽ cung cấp độ ẩm và làm dịu da sau khi tẩy tế bào chết, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của da ở những bước sau.

Sau khi đã dùng toner để làm sạch, bổ sung độ ẩm cho da thì bạn sẽ đắp mặt nạ chăm sóc da phù hợp với tình trạng da của mình để da được khỏe hơn từ bên trong.

Dùng kem dưỡng: kem dưỡng da là bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da vào buổi tối. kem dưỡng sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng và cải thiện những khuyết điểm trên da, để da được khỏe mạnh, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Bí quyết chăm sóc da buổi tối giúp bạn trẻ ra vài tuổi
Kem dưỡng giúp chăm sóc và dưỡng da tốt và hoàn thiện hơn

Hãy thực hiện đúng và đều đặn quy trình chăm sóc da vào buổi tối hàng ngày như trên để có làn da đẹp như mong muốn bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo vệ da bằng cách che chắn cẩn thận và dùng kem chống nắng thường xuyên để ngăn chặn tác hại từ ánh nắng mặt trời lên da. Chúc bạn thành công.